Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay?

5/5 - (5 votes)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu khóa cửa khác nhau, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ về những loại khóa được sử dụng phổ biến nhất. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc lựa chọn và đánh giá chất lượng khóa. Dưới đây là thông tin tổng hợp về các mẫu khóa của thường được dùng hiện nay. 

Dạng khóa cửa có then cài 

Đây được xem là dạng khóa cửa có từ rất lâu đời và vẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người nhận định rằng, khóa cửa có then cài được xuất hiện từ lúc mà con người có nhu cầu bảo vệ tài sản của chính mình. 

Dạng khóa cửa có then cài được cấu tạo khá đơn sơ, tuy nhiên hiệu quả bảo mật, bảo vệ tài sản có nó rất hữu ích. Hiện nay,dạng khóa cửa có then cài đã được biến thể với kiểu khóa có chốt nổi. Đây là một dạng thanh kim loại, được gắn lên trên cánh cửa cùng với bộ khung giữa cửa và khi khóa lại thì không thể mở cửa ra. 

Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay?

Khóa cửa có then cài là loại khóa cửa có từ lâu đời và được sử dụng rất phổ biến

Ưu điểm lớn nhất của loại khóa cửa có then cài đó chính là đảm bảo sự an toàn và tạo được tính thẩm mỹ cho cánh cửa nhà bạn. 

Khóa cửa truyền thống 

Đây là dạng khóa cửa được cấu tạo với một chiếc chốt khóa nhằm đảm bảo sự chắc chắn của khóa cửa. Cấu tạo của ổ khóa cửa truyền thống bao gồm hai bộ phận chính đó chính là chìa khóa và ổ khóa. Ngày nay khóa cửa truyền thống ngày càng được chế tạo với nhiều hình dạng và mẫu mã khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Bộ khóa cửa truyền thống này được cấu tạo bằng hai chốt là chốt ngang và chốt chéo. Ưu điểm của loại khóa cửa truyền thống mang lại cho khách hàng đó chính là sự an toàn vì rất khó để bẻ khóa. Chính vì vậy, hiện nay đây vẫn là loại khóa được nhiều người sử dụng một các phổ biến nhất. 

Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay?

Khóa cửa truyền thống có tính đảm bảo an toàn cao 

Khóa điện tử 

Khóa điện tử là loại khóa mới xuất hiện trong thời gian gần đây, tuy nhiên được nhiều khách hàng đánh giá cao và sử dụng khá phổ biến. 

Loại khóa này có nhiều ưu điểm nổi bật, bạn không cần dùng chìa khóa mà vẫn có thể mở cửa bằng dấu vân tay hoặc mật mã. Chính điều này sẽ đảm bảo được tính bảo mật cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cách sử dụng đối với khóa điện tử cũng khá dễ dàng, nên rất thuận tiện cho mọi khách hàng. 

Trường hợp có trộm đột nhập bằng cách phá khóa hay cạy cửa thì chuông báo sẽ reo lên để bạn nhận biết được, đây chính là điểm ưu việt nhất mà khóa điện tử mang lại. Tuy nhiên, mức giá thành của loại khá này khá cao, chính vì vậy nó chỉ được sử dụng trong những đối tượng cao cấp. 

Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay?

Khóa điện tử thường có giá thành cao hơn so với các loại khóa khác

Trên đây là 3 loại khóa cửa thường dùng phổ biến nhất hiện nay, quý khách hàng có thể tham khảo thêm và lựa chọn cho mình một loại khóa cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế, nhằm bảo vệ tốt nhất cho tài sản của gia đình mình. 

Trong quá trình sử dụng khóa chúng ta có thể gặp tình trạng kẹt khóa, hỏng khóa gây khó chịu cho mình. Lúc này hãy tìm đến ngay các cơ sở sửa chửa khóa có đội ngũ thợ khóa chuyên nghiệp như: sửa khóa tại nhà thanh xuân, sửa chữa khóa tại nhà quận cầu giấy… Vì vậy, nếu trong quá trình sử dụng có hỏng hóc hay bất kỳ lỗi gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ xử lý một cách nhanh nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc sống của bạn. 

 

>> Có thể bạn quan tâm

Một số cách trị hôi nách dân gian chị em nên biết

Chia sẻ tác dụng của nước cam và một số lưu ý khi uống