Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Rate this post

Trong những năm trở lại đây có lẽ đi xuất khẩu lao động đang dần trở lên hót, vì nó đem lại thu nhập khá ổn định cho người lao động. Tuy nhiên, thị trường nước ngoài lại yêu cầu rất khắt khe về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Những chuẩn bị cơ bản khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản

Để tạo điều kiện giúp người lao động có cơ hội tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động một cách thuận lợi nhất, bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn bộ thủ tục cho các bạn.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? 1

Trước tiên các bạn phải đủ điều kiện cơ bản về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Về độ tuổi: nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18- 35 tuổi, và cso một số nghàng tuyển từ độ tuổi 35 trở lên.

Có sức khỏe tốt: Giấy khám sức khỏe của bệnh viện Tràng An,…; bạn không bị cácc căn bệnh lây nhiễm,bệnh xã hội..và giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có đủ  điều kiện do bộ quy định. Về chiều cao thường chỉ cần trên 1m50 là đạt tiêu chuẩn.

Bằng cấp: có bằng tốt nghiệp trung cấp cơ sở, trung học phổ thông là có thể tham gia đi xuất khẩu, tuy nhiên bạn có bằng học vấn càng cao thì càng có nhiều lợi thế khi tham gia chọn và thi đơn hàng.

Kinh nghiệm: đa số thì các đơn hàng đều không cần tay nghề kinh nghiệm gì cả, nếu có tay nghề thì là một lợi thế, riêng đối với đơn hàng cơ khí, hàn xì, may mặc thì yêu cầu cần phải có kinh nghiệm thì mới tham gia được.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? 2

Các bước thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi đã chuẩn bị những bước cơ bản làm thu tuc di xuat khau lao dong nhat ban rồi thì chúng ta cần có các bước rõ ràng:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe và khai form thi tuyển, lên trực tiếp công ty gặp cán bộ tuyển dụng để được cấp giấy giới thiệu của công ty môi giưới cho bạn.

Bước 2: Chọn đơn hàng phù hợp và thi tuyển, sau khi khám sức khỏe có kết quả các ứng viên mang theo hồ sơ cọc đảm bảo thi tuyển để đănh kí và đơn thi.

Bước 3: Làm đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nhập học tại trung tâm đào tạo của công ty

  •  Hộ chiếu làm tại công an tỉnh
  •  Đơn tự nguyện xin đi làm việc tại Nhật
  •  Nhập học tại trung tâm công ty đào tạo tiếng Nhật và nâng cao tay nghề

Bước 4: Hoàn thành thủ tục tài chính, nhận visa và xuất cảnh, sau đào tạo tiếng 4-5 tháng các bạn sẽ hoàn thành tài chính cho công ty.

Hy vọng các thông tin trên sẽ có giá trị với người lao động.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc rất quan trọng với bạn trước khi bạn đi du lịch và Ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy