Pin đồng hồ Casio Edifice sử dụng được bao lâu?

Rate this post

Thông thường, đồng hồ đeo tay trên thị trường sẽ được trang bị một trong ba loại pin. Đó là pin than, pin kiềm và pin sạc, thời gian sử dụng tương ứng của mỗi loại cũng khác nhau. Dòng đồng hồ Casio Edifice nói riêng và các loại đồng hồ thương hiệu Casio nói chung đều được trang bị những loại pin chất lượng để đảm bảo cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động trong một thời gian dài, từ 2 – 10 năm.

Những loại pin trên Edifice và tuổi thọ

Như đã nói ở trên, đồng hồ Casio Edifice sẽ được trang bị 1 trong 3 loại pin sau:

Pin than

Pin than là loại pin rẻ nhất và cũng có tuổi thọ ngắn nhất, thường được sử dụng 1 lần rồi bỏ. Chất liệu của pin than bao gồm carbon, kẽm oxit và kẽm, được bán rất phổ biến trên thị trường với giá thành vừa phải. Mức độ an toàn, khả năng giữ nguồn ổn định được đánh giá khá cao.

Thời lượng của pin than ước tính hiện nay sẽ dao động từ 2 – 3 năm tùy theo model, loại đồng hồ và cách dùng. Loại pin này sẽ được dùng cho những loại đồng hồ Edifice có giá thành rẻ. Thường là từ 2 đến 4 triệu nhằm mục đích tiết kiệm chi phí

Pin kiềm

Pin kiềm trên các mẫu đồng hồ Casio Edifice hay còn gọi là pin Alkaline. Thành phần chính bao gồm kiềm Kali, Hydroxit, Kẽm và Mangan Dioxit. Chất đóng vai trò dung môi điện giải là kiềm Kali Hydroxit và bột than hoạt tính. Cực dương là hợp chất Mangan Dioxit, cực âm là kẽm.

Độ an toàn, khả năng giữa nguồn của loại pin này cao hơn so với pin than. Bên cạnh đó, giá bán cũng cao hơn từ 1,5 đến hai lần. Dựa vào những ưu điểm trên, pin sẽ giúp đồng hồ Casio Edifice dùng được lâu hơn. Dòng pin này chủ yếu được trang bị cho các phân khúc Edifice có giá bán từ 4,5 triệu trở lên.

Pin sạc

Pin sạc là những dòng pin có thể sử dụng nhiều lần sau mỗi lần sạc. Có thể nói tuổi thọ của đồng hồ Edifice khi dùng pin sạc gần như là vĩnh cửu. Chỉ khi pin sạc bị hư hỏng mới cần phải thay thế. Loại pin này có giá thành khá đắt, chỉ trang bị trên những dòng Edifice cận cao cấp từ 5,5 triệu trở lên.

Pin sạc sẽ sử dụng trực tiếp ánh sáng mặt trời làm năng lượng vận hành. Thời gian sạc rất nhanh giúp đồng hồ hoạt động ổn định hơn. Khoảng 2 phút sạc, bạn đã có thể sử dụng đồng hồ cả ngày và 3h sạc để dùng liên tục trong 6 tháng. Khi gần hết pin, đồng hồ sẽ nhắc nhở để bạn kịp thời sạc lại.

Bí quyết tăng tuổi thọ cho pin đồng hồ Edifice

Để tăng tuổi thọ pin, cần sử dụng một cách hiệu quả trong mọi tình huống. Dưới đây chúng tôi xin mách bạn một số bí quyết vàng đã được chứng minh.

  • Hãy sử dụng đồng hồ Casio Edifice chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như pin chuẩn, an toàn, bền bỉ.
  • Bạn nên tắt chức năng Chronograph trên những mẫu Edifice cao cấp nếu cảm thấy không thực sự cần thiết.
  • Hạn chế tối đa việc xem giờ dưới ánh nắng mạnh vì đồng hồ điện tử sẽ dùng nhiều năng lượng để tăng cường độ sáng.
  • Hạn chế hoặc không nên sử dụng đồng hồ trong môi trường nước. Ít nhiều IC sẽ bị ẩm một phần gây tiêu hao năng lượng.
  • Ở những khu vực có từ trường mạnh như cột sóng, máy vô tuyến sẽ khiến đồng hồ dễ bị nhiễm từ và ảnh hưởng đến pin.
  • Một số đồng hồ có chế độ kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh. Chức năng này cũng tiêu tốn khá nhiều năng lượng của pin.

Như vậy, pin đồng hồ Edifice sẽ bao gồm 3 loại than, kiềm và sạc được. Thời lượng pin dao động từ 2 năm đến vĩnh cửu tùy theo loại pin, cách dùng. Hãy áp dụng những bí quyết ở trên để tăng cường tuổi thọ lên lâu nhất có thể.

———-

Thông tin liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:

https://kienthucxahoi.com/dich-vu-don-dep-nha-cua-ngay-tet-tai-tphcm/

https://kienthucxahoi.com/cham-soc-tre-so-sinh-tai-nha-cho-cac-ba-me-bim-sua/