Một số cách trị hôi nách dân gian chị em nên biết

Một số cách trị hôi nách dân gian chị em nên biết
Rate this post

Hôi nách là bệnh về tuyến mồ hôi, mồ hôi tiết ra có mùi hôi khó chịu ảnh hưởng trở ngại đến sinh hoạt giao tiếp hàng ngày của người mắc bệnh.  Đồng thời gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Dưới đây là một số cách trị hôi nách dân gian chị em nên biết.

1.Phèn chua – thần dược trị hôi nách trong dân gian

Phèn chua thường được dùng trị hôi nách

Từ xa xưa trong dân gian đã truyền tai nhau cách trị hôi nách bằng phèn chua. Phèn chua có tác dụng thấm hút mồ hôi cực tốt, sử dụng phèn chua 3-4 lần / tuần chứng hôi nách được khắc phục rõ ràng.

Dùng 50gr phèn chua giã nhỏ, cho phèn vào nồi đất nung, chưng phèn để nước trong phèn cạn hết. Khi đó phèn nở phồng 2-3 lần và rất xốp. Mỗi ngày khi tắm dùng phèn chua đã chưng bôi vào vùng nách.

2.Cách trị hôi nách dân gian bằng là trầu không

Tạm biệt hôi nách bằng lá trầu không

Lá trầu không một thảo dược sẵn có trong tự nhiên, kết hợp với muối giúp trị chứng hôi nách hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

Lấy 10 lá trầu không rửa sạch, giã nát cùng 1 thìa muối nhỏ. Lọc nước lá trầu không và bã tách riêng. Hàng ngày mỗi khi tắm dùng nước lá trầu không bôi lên vùng nách, mỗi tối lấy phần bã trầu đắp trực tiếp lên vùng nách hôi 20 phút để tinh chất trong lá trầu tiết ra thấm sâu vào tuyến mồ hôi. T

rầu không được coi là kháng sinh tự nhiên có tính sát khuẩn giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn trên bề mặt da, giảm hẳn mùi hôi của nách.

3.Lá ngải cứu trị hôi nách

Ngải cứu là cây thảo dược được dùng nhiều trong các bài thuốc đông y. Tinh dầu trong ngải cứu thấm qua da, loại trừ mọi chất bẩn cặn bã trên da, ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển vì thế nó khử mùi hôi nách rất nhanh chóng.

Có 2 cách trị hôi nách tại nhà bằng lá ngải cứu đó là sử dụng lá ngải cứu tươi giã nát đắp trực tiếp lên vùng cánh tay dưới nách. Tinh dầu trong ngải cứu thấm hút khử mùi hôi nách. Hoặc chị em lấy 500gr lá ngải cứu phơi khô, rồi sao vàng hạ thổ. Dùng ngải cứu khô đun lấy nước uống hàng ngày cũng giúp giảm đáng kể mùi hôi nách.

4. Gừng tươi trị hôi nách

Gừng tươi trị hôi nách hiệu quả

Thêm một cách trị hôi nách tại nhà đơn giản hiệu quả đó là dùng gừng tươi. Gừng là loại ra bị mà gian bếp trong gia đình nào cũng có.

Lấy 50 gr gừng  tươi, rửa sạch xay nhuyễn, dùng bông thấm tinh chất gừng và bôi trực tiếp lên vùng nách bị bệnh, và massage 15 phút để tinh chất thấm sâu vào da. Rửa sạch nách với nước mát.

Lưu ý gừng có tính nóng vì thế chị em chỉ bôi từng lớp mỏng một để tránh làm da bị tổn thương.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn một số cách trị hôi nách dân gian tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm mà vô cùng hiệu quả.

Thường xuyên sử dụng một trong những cách trên, sẽ giảm hẳn tình trạng hôi nách khó chịu, giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *