Ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy

5/5 - (1 vote)

Ngoài công dụng là một loại  nhạc cụ dễ chơi và mang lại những âm thanh độc đáo thì sáo trúc lại có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Vậy bạn có biết ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy được thể hiện như thế nào không?

Sáo trúc mang ý nghĩa bình an

Ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy

Trong phong thủy, hình ảnh cây sáo trúc mang ý nghĩa bình an, mang lại những điều may mắn đến cho tất cả mọi người.

Ngay cả những người kinh doanh các loại sáo trúc cũng rất chú trọng đến việc bài trí sáo trúc sao cho hợp lý để mang lại ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Sáo trúc được đặt trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp cho công việc kinh doanh của gia chủ thuận lợi hơn, tránh những rủi ro về tiền bạc.

Cũng theo như sự lý giải của phong thủy thì sáo trúc có tác dụng đem lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ trong con đường tiền bạc, kinh doanh.

Cách đặt sáo trúc ở trong nhà

Ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy

Các gia đình đều  mua sáo trúc để treo trên các vị trí khác nhau trong ngôi nhà như là một vật trang trí đẹp mắt mà lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Mặc dù vậy, để mang lại những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy thì khi mua sáo trúc đem về nhà bạn không thể đặt ở những nơi tùy tiện.

Nếu sắp xếp ở những nơi không hợp lý thì sẽ làm trái ngược những ý nghĩa vốn có. Hình ảnh cây trúc là đại diện cho người nam nhân có chí khí có tiền tài nên phải được đặt ở những vị trí trang trọng ở trong không gian của ngôi nhà.

Các vị trí đặt sáo trúc

Sáo trúc đặt ở trên bàn hoặc dưới xà nhà: Theo phong thủy khi đặt sáo trúc ở những vị trí này thì sẽ mang lại nhiều may mắn như xua đuổi những tà khí xấu, bảo vệ sau lưng chỗ ngồi.

Nếu như xét về góc độ nghề nghiệp của gia chủ thì nó giúp cho công việc được vững chắc, làm ăn kinh doanh thuận lợi.

Sáo trúc đặt ở trong nhà cũng có tác dụng phòng ngừa kẻ trộm. Bạn phải biết cách đặt sáo trúc đúng nơi, đúng vị trí. Hãy sử dụng tấm ruy-băng đỏ cột nối 2 đầu ống sao, nhớ chừa dư ra để treo.

Ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy

Khi treo sáo trúc thì hãy để đầu sáo trúc chúc xuống bên dưới có ý nghĩa như một niềm hân hoan, chào đón những điều may mắn đến với gia chủ.

Bạn nên chú ý sáo trúc không thích hợp treo gần những vật có mệnh kim vì sẽ làm giảm đi công dụng của sáo trúc về mặt phong thủy.

Thay vào đó có thể đặt sáo trúc dưới xà nhà của mình là được rồi, vừa đẹp lại vừa ý nghĩa.

Bạn có thấy những ý nghĩa về phong thủy của cây sáo trúc là thú vị không nào, hãy chọn cho gia đình một cây sáo trúc thôi nào!

Nguồn: muasaotruc.com

>> Xem thêm: 

Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay?

Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy