Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

5/5 - (1 vote)

Ngành Dược là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, vì vậy tôi quyết định chọn lựa học Cao đẳng Dược để có thể phát triển bản thân hoàn thiện

Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Tôi là Phạm Nguyễn Nhật Lam, hiện tại tôi đang theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tôi theo học ngành Dược là vì tôi rất thích ngành nghề này, ngoài ra cũng là vì tôi chỉ tập trung được khi học ba môn “toán – hóa – sinh”, chính vì vậy nên tôi đã quyết định theo ngành với hi vọng mình sẽ là một phần có ích trong công cuộc bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Học ngành Dược có nhiều cơ hội lớn trong tương lai

Theo báo thống kê thì trong thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ trình độ từ đại học trở lên. Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp Dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược.

Ngoài ra việc được sở hữu bằng cấp Cao đẳng Dược vẫn là cần thiết trong xu hướng nghề nghiệp chung hiện nay. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, bằng cấp có vai trò quan trọng trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Sinh viên như tôi khó có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không sở hữu bằng cấp uy tín trong tay.

Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, tôi có nguyện vọng sẽ xin việc làm và tiếp tục học liên thông lên Đại học. Khi liên thông lên Đại học tôi sẽ được hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. Vì việc theo đuổi chương trình liên thông ở một trường đại học nào cũng sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp. Vì vậy, dù bất cứ học ở đâu? Trường nào thì kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình liên thông đều cần cho mỗi sinh viên trong việc phát triển hay lựa chọn nghề nghiệp.

Tôi nghĩ khi tham gia chương trình liên thông đại học, tôi sẽ có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách gặp phải trong công việc và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, những kỹ năng làm việc, tôi nghĩ Tiếng Anh là một nhân tốt không thể thiếu giúp sinh viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy tôi cũng sẽ cố gắng trau dồi cho mình những kiến thức Quốc Tế ấy để sau này cơ hội làm việc được mở rộng hơn.

Sau khi tốt nghiệp hệ liên thông, tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn với ngành nghề này và tôi sẽ tiếp tục làm việc tại nơi tôi đã xin việc khi vừa tốt nghiệp Cao đẳng nếu có mức lương phù hợp sau khi đã bổ sung bằng Đại học. Vì tôi nghĩ mình cần 1 – 2 năm để ổn định. Sau khi đã có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, tôi sẽ thay đổi nơi làm việc để bản thân linh hoạt, năng động và cuộc sống không trở nên nhàm chán.

Việc cố gắng học tập thật tốt để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của Dược học cũng như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược là một việc vô cùng cần thiết đối với ngành nghề. Vì xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về Dược sỹ, y tá, kỹ thuật viên, Y sĩ Y học cổ truyền… là rất lớn. Ngành Dược vì thế cũng được xtôi là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tôi sẽ cố gắng trở thành một Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Vì trong mọi ngành nghề, đặt biệt là ngành Y Dược, phải có tâm thì mới có tầm.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Một số cách trị hôi nách dân gian chị em nên biết

Giải đáp thắc mắc “Đau bụng kinh nên ăn gì?”