Cách bảo quản mặt nạ chống độc hiệu quả, an toàn

Rate this post

Bảo quản mặt nạ chống độc an toàn, đúng cách là vấn đề rất nhiều người quan tâm. “Của bền tại người”, nếu bạn biết giữ gìn thì sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả tối đa và sử dụng được lâu dài, bền bỉ. Hơn nữa, đây là thiết bị phòng hộ có cấu tạo và chất liệu đặc biệt nên chúng ta cần hết sức lưu ý. Dưới đây là những hướng dẫn cách bảo quản mặt nạ đúng cách, hiệu quả.

Xem thêm các mẫu mặt nạ chống độc tại đây!

Bảo quản phin lọc của mặt nạ 

Phin lọc là bộ phận rất quan trọng của mặt nạ phòng độc. Nên nếu phin được bảo quản tốt sẽ giúp nâng cao hiệu quả lọc khí và mặt nạ cũng sẽ sử dụng được lâu dài, bền bỉ hơn.

Bảo quản phin lọc ở môi trường thuận lợi

Bạn nên tránh để chúng ở môi trường ẩm thấp, bụi bẩn, nhiệt độ cao. Những tác nhân này sẽ làm pin hoạt động kém hiệu quả, giảm tuổi thọ. Nơi bảo quản thích hợp nhất là chỗ khô ráo, sạch sẽ và không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có thể, bạn hãy cho chúng vào túi zip hoặc hộp để tránh các tác nhân xấu ảnh hưởng.

Phin lojc mặt nạ chống độc

Bảo quản phin lọc cẩn thận

Kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên

Ngoài ra, để mặt nạ chống độc hoạt động an toàn và tốt nhất, bạn cũng nên kiểm tra phin lọc thường xuyên vì nó có hạn sử dụng. Thành phần bên trong nó là than hoạt tính nên sẽ không được dùng được lâu. Sau một thời gian, bạn nên thay mới để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của mặt nạ.

Bảo quản, giữ gìn mặt nạ cẩn thận

Mặt nạ phòng độc được sử dụng để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho con người khỏi môi trường khí độc hại. Bạn nên tránh để sản phẩm bị rơi, vỡ, va đập mạnh làm thủng hoặc hỏng hóc. Bởi vì chỉ một lỗi nhỏ, vết nứt nhỏ trên mặt nạ cũng sẽ gây rò rỉ, tràn khí, để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm cho người đeo.

mặt nạ chống độc north5400

Giữ gìn mặt nạ chống độc tránh va đập

Vệ sinh mặt nạ chống độc đúng cách

Vệ sinh cũng chính là cách bảo quản mặt nạ hiệu quả, góp phần giúp thiết bị phát huy tối đa công dụng bảo vệ, tăng tuổi thọ sử dụng.

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của mặt nạ

Bạn cần lưu ý kỹ cấu tạo của sản phẩm, vị trí từng bộ phận để sau khi tháo xong vẫn có thể lắp lại như cũ. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn của nhân viên có kỹ thuật chuyên môn.
Lưu ý: Bạn nên đeo găng tay trong khi vệ sinh cho thiết  bị, tránh trường hợp có hóa chất hay tác nhân độc hại ảnh hưởng xấu.

Bước 2: Vệ sinh từng bộ phận. 

Bạn nên sử dụng khăn mềm ẩm hoặc tấm bọt biển thấm nước vắt khô để lau các chi tiết nhỏ của mặt nạ chống độc. Đối với phin lọc, nếu bạn thấy chúng không còn dùng được, phần than hoạt tính bên trong có dấu hiệu bão hòa thì nên thay mới để đảm bảo an toàn.

mặt nạ chống độc 3m

Tháo và vệ sinh từng bộ phận của mặt nạ

Bước 3: Lau khô và lắp lại các bộ phận

Sau khi các chi tiết của mặt nạ được làm sạch, bạn hãy lau khô chúng. Kế tiếp, bạn lắp lại các bộ phận theo đúng thứ tự ban đầu và kiểm tra xem chúng đã chắc chắn hay chưa. Cuối cùng, bạn hãy bảo quản nó ở môi trường khô thoáng và ít bụi bẩn, tránh ánh nắng.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hoặc muốn xem thêm một số loại mặt nạ, vui lòng liên hệ GARAN Safety Wear qua hotline để được tư vấn tận tình. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://pro-pro.com.vn.
Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản mặt nạ chống độc an toàn, hiệu quả. Bạn hãy lưu ý bảo quản cẩn thận phin lọc, giữ gìn mặt nạ tránh va đập để đảm bảo cho thiết bị bảo hộ này được hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh định kỳ để đảm bảo sự bền bỉ, tăng tuổi thọ cho mặt nạ.

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM.
Điện thoại: 08 999 09 300 – 0968 28 11 68
Website: www.pro-pro.com.vn
Email: info@garan.com.vn – garanco.vn@gmail.com

Xem thêm: rau răm, nước cam