Một số biện pháp tránh thai hiện nay

Rate this post

Ngày nay biện pháp tránh thai được các cặp vợ chồng sử dụng nhiều khi đang kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai phù hợp nhất. Do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp tránh thai dưới đây nhé!

1. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay thuốc tránh thai hàng ngày thường có 2 loại. Một loại chứa hooc môn Progestin. Một loại chứa cả hai hooc môn Progestin và estrogen.

Phương pháp tránh thai này giúp bạn tránh thai 80 – 95%, ít đau là làm giảm lượng máu của bạn khi kì kinh nguyệt đến.

Nó hạn chế sự mất máu, giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Thêm nữa sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày còn giúp bạn giảm thiểu mụn trứng cá, đau lưng, đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn phải uống đúng giờ. Tất cả các ngày bạn nên uống vào 1 giờ nhất định để đạt được hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra khi sử dụng biện pháp tránh thai này bạn sẽ gặp một số triệu chứng; đau đầu, buồn nôn, chóng mặt…

2. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Trong thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hooc môn progestine liều cao. Hooc môn này có khả năng ngăn cản và làm chậm quá trình trứng rụng, quá hình làm tổ của trứng và làm biến đổi lớp nội mạch tử cung, ngăn ngừa quá trình thụ thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại: loại 36 giờ và loại 72 giờ.  Đối với thuốc tránh thai 36 giờ bạn cần sử dụng ngay khi quan hệ tình dục mà không bảo vệ. Đối với thuốc tránh thai 72 giờ có tác dụng trong 5 ngày từ khi quan hệ.

Không giống như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp 1 tháng chỉ được sử dụng 1 viên.

Nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm hiệu quả. Khi sử dụng biện pháp tránh thai này bạn sẽ gặp các tác dụng phụ: buồn nôn, đau đầu, rong kinh, chóng mặt, đau tức ngực, kinh nguyệt không đều…

Que cấy tránh thai

3. Sử dụng que cấy tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai hiệu quả. Trong que cấy tránh thai có chứa etonogestrel, chỉ cần sử dụng 1 que cấy duy nhất giúp bạn ngăn ngừa việc có thai tới 3 năm đạt 99.955 Sau khi không sử dụng nữa chị em phụ nữ vẫn sẽ nhanh chóng có thai trở lại.

Tuy nhiên khi sử dụng que cấy tránh thai, ở vài tháng đầu tiên bạn sẽ thấy mình có ít kinh hơn, thời gian rong kinh thường trên 8 ngày. Thậm chí nhiều người còn không có kinh

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp các tác dụng phụ; đau đầu, buồn nôn, căng tức ngực, chóng mặt. Nhưng sẽ ít hơn các biện pháp tránh thai khác.

4. Sử dụng bao cao su

Hiện nay bao cao su được biết là biện pháp tránh thai được sử dụng nhiều nhất, cho hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Và đây cũng là phương pháp tránh thai duy nhất bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh dễ lây truyền qua con đường tình dục. Đây cũng là phương pháp đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Thêm vào đó công nghệ ngày càng phát triển bao cao su không những là biện pháp bảo vệ mà còn đem đến cho người sử dụng nhiều khoái cảm khi quan hệ. Bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều loại bao cao su khác nhau: bao cao su thường, bao cao su có gai, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ…

Nhưng mỗi 1 bao cao su bạn chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất. Hiện nay cũng có người bị dị ứng với bao cao su. Khi bạn chọn sai kích cỡ của bao cao su cũng làm nó tuột ra khi đang giao hợp.

Trên đây là một số biện pháp tránh thai, các ưu nhược điểm của các phương pháp này mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.