Tiêu chí chọn đèn bàn học bảo vệ mắt cho bé

Rate this post

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi nhìn nhận thế giới xung quanh. Bảo vệ mắt ngay từ khi còn bé là điều mà mỗi phụ huynh quan tâm. Khi học tập, đòi hỏi bé phải có đủ nguồn sáng. Vì vậy, chọn lựa đèn bàn học sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. 

Trẻ em ngày nay thường bị các tật về mắt khá sớm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Trong đó, do không đảm bảo nguồn sáng đủ và chất lượng khi trẻ học tập. Sau đây là cách chọn đèn bàn học đạt tiêu chuẩn giúp phụ huynh mua được loại đèn tốt nhất cho con. 

Đèn bàn học Điện Quang ĐQ DKL14 R giá tốt 05/2020

Thiết kế của đèn bàn học 

Thiết kế là phần bên ngoài về kích thước, độ rộng và các chức năng của đèn. Một chiếc đèn bàn học tốt không chỉ chú ý đến phần chiếu sáng mà còn cần quan tâm đến thiết kế có phù hợp với không gian học của con hay không. 

Về chiều dài của đèn: đạt tầm từ 40 – 50cm là hợp lý. Không nên chọn đèn có kích thước chiều dài ngắn hơn. Bởi đèn cần có độ cao thích hợp thì mới có thể chiếu sáng đủ khoảng giữa mắt và nơi học tập. Hãy chọn loại đèn bàn học có thể điều chỉnh được độ cao để đặt sao cho phù hợp với con nhất. 

Có phần bao quanh đèn: góc chiếu sáng chỉ chiếu xuống góc bàn học, bao quanh đèn là chụp có tác dụng ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt.  Nếu không chọn được loại che khuất phù hợp, ánh sáng có thể tối quá và sáng quá. Điều này làm ảnh hưởng đến mắt của bé. 

Công suất của đèn: không phải cứ công suất càng lớn thì càng thích hợp với đèn bàn học. Phải mua loại đèn chuyên biệt dành riêng cho việc học tập của bé. Công suất đèn chỉ ở mức vừa phải. Các chuyên gia khuyến cáo, mức công suất phù hợp nhất với bé khi học tập dưới ánh đèn là từ 1U-11W-5000K. Trong đó, hiệu suất phát quang nằm trong khoảng 50-60 lm/W. Ánh sáng quá mờ nhạt sẽ gây tình trạng khó chịu khi tiếp xúc, sử dụng trong một thời gian dẫn đến hiện tượng bị lóa. 

Đèn bàn học Điện Quang ĐQ DKL14 R giá tốt 05/2020

Nên chọn loại đèn bàn học nào phù hợp nhất với trẻ 

Nhìn chung, phụ huynh nên chọn loại đèn có mức sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất là đạt chuẩn. Loại đầu tiên là ánh sáng đèn màu vàng (3000-5000k), loại thứ 2 là ánh sáng đèn màu trung tính (4000-4500k), không gây hiện tượng lóa mắt, tức mắt khi tiếp xúc gần với đèn. 

Đặc biệt dạng đèn sợi đốt có ánh sáng vàng sẽ cho ra độ dịu nhẹ, dễ chịu cho mắt trẻ. Cần có sự bảo vệ mắt khỏi các tác động từ môi trường xung quanh như ánh sáng điện thoại, ánh đèn quá chói, không đủ sáng, thiếu chất dinh dưỡng. Đây đều là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến mắt của trẻ. Tuy loại đèn vàng có nguồn sáng ổn định và rất thật nhưng lại mang một nhược điểm là chúng khá tốn điện. Mức tiêu thụ điện năng cao hơn một số loại đèn khác. 

Đèn bàn học Halogen cũng cho ra ánh sáng vàng đều, ổn định, độ sáng vừa phải tốt cho mắt của trẻ. Thêm vào đó là sắc sáng ổn định, không gây nhức mắt sau 1 thời gian dài sử dụng. 

Review] Top 5+ Đèn bàn học LED chống cận tốt nhất hiện nay 2020

Đèn huỳnh quang compact: mặc dù vẫn tốn điện nhưng so với đèn sợi đốt thì tiết kiệm điện hơn. Có hai loại ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Đối với loại đèn bàn học dành cho bé thì nên chọn ánh sáng có màu vàng. Tuy nhiên, đèn huỳnh quang không nên sử dụng trong thời gian dài, sẽ khiến đèn bị nóng quá, tỏa nhiệt nhiều dẫn đến giảm tuổi thọ của đèn. 

Đèn led chiếu sáng: có thể nói, đây là lựa chọn thích hợp nhất cho phụ huynh khi chọn đèn bàn học cho con. Đèn led mang nhiều ưu điểm vượt trội. Có các mức sáng khác nhau. Có loại đèn ánh sáng vàng với cường độ phù hợp để đặt ở bàn cho trẻ học tập. Thêm vào đó, đèn led còn có các ưu điểm khác như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, không gây hại cho môi trường. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đặc trưng của Cisco Meraki MS350-24X

>>> Lựa chọn đèn thả trang trí như thế nào cho phù hợp nhất