Chọn ngành phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Rate this post

Hiện nay, nhiều lao động thường có chung thắc mắc nếu đi xuất khẩu lao động Nhật với thời hạn 1 năm thì nên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

Ngành nghề phù hợp khi đi xuất khẩu lao động 1 năm

Trong thời gian gần đây, nhiều người lao động thường chọn đi xuất khẩu lao động Nhật với mong muốn tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương cao, bởi thị trường việc làm ở Nhật rất phát triển.

Hiện nay, thị trường làm việc tại Nhật Bản có hơn 66 ngành nghề khác nhau cho người lao động thoải mái lựa chọn một công việc sao cho phù hợp. 

Hiện nay, có hai thời hạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động lựa chọn đó là: thời hạn 3 năm và thời hạn 1 năm.

Đối với những lao động không mong muốn gắn bó lâu dài đối với công việc tại Nhật thì thường chọn thời hạn 1 năm. 

Những ngành phù hợp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Thị trường việc làm tại Nhật rất dồi dào cho người lao động có thể tham gia làm việc.

Riêng đối với đơn hàng đi nhật 1 năm, người lao động có thể lựa chọn những đơn hàng thuộc các lĩnh vực, ngành nghề như: thủy sản, thu hoạch rau củ, trồng nấm, giặt là, chế biến thực phẩm…

Sở dĩ nên chọn những đơn hàng thuộc những ngành nghề này vì đây là những đơn hàng mang tính chất thời vụ, mùa thu hoạch nên người lao động có thể đi làm với hợp đồng ngắn hạn. 

Tuy nhiên, những đơn hàng này thì đa phần lao động là nữ giới và số lượng đăng ký đơn hàng thường khá đông nên có thể việc xuất cảnh có khả năng sẽ bị chậm hơn so với các đơn hàng khác.

Tin mới: Thước đo chất lượng chuẩn mực của báo cáo tài chính

Lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 

Trên thực tế, việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời hạn 1 năm cũng giúp mang lại cho người lao động những lợi thế nhất định.

Vì hợp đồng lao động ngắn hạn nên người lao động có thể chủ động hơn về mặt thời gian, không bị gò bó hay ép buộc về mặt hợp đồng (trong trường hợp không muốn tiếp tục làm việc tại Nhật). 

Mặc dù thời gian hợp đồng làm việc chỉ 1 năm nhưng người lao động vẫn có thể hoàn toàn học hỏi được nhiều về kinh nghiệm cũng như tay nghề chuyên môn.

Đây là điều kiện tốt để giúp cho người lao động có được cơ hội việc làm khi về nước, đặc biệt là những lao động mong muốn phát triển môi trường làm việc tại Việt Nam.

Tin mới: Có phải cứ khô là dùng thuốc tăng chất nhờn phụ nữ không? Liệu có biện pháp nào khác không?

Những ngành phù hợp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Làm việc tại Nhật theo hợp đồng 1 năm giúp mang lại những lợi thế tuyệt vời cho người lao động 

Lợi thế tiếp theo mà người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản 1 năm nhận được đó chính là mức lương cơ bản khá cao.

Điều này sẽ giúp cho bạn có được một nguồn thu nhập ổn định, có thể trang trải được nhiều hơn những dự định trong hiện tại và tương lai. 

Trên đây là những ngành nghề phù hợp cũng như lợi thế mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật với thời hạn hợp đồng 1 năm.

Để có thể có thêm được những thông tin chi tiết và cụ thể hơn về những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động, bạn đọc có thể liên hệ đến Cong ty NHANLUCNHATBAN qua số điện thoại 0364063066 hoặc admin@nhanlucnhatban.com để được tư vấn miễn phí.