Chia sẻ cách làm sữa chua uống vị trái cây ngon như ngoài hàng

Rate this post

Ăn sữa chua mỗi ngày vừa có tác dụng làm đẹp da lại rất tốt cho tiêu hóa. Thưởng thức những chai sữa chua uống vào ngày hè oi ả sẽ giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, đem lại tinh thần sảng khoái. Dưới đây bài viết xin chia sẻ bí quyết cách làm sữa chua uống thơm ngon như ngoài hàng cho chị em cùng tham khảo.

1.Nguyên liệu để làm sữa chua uống vị trái cây thơm ngon đúng điệu

Sữa chua uống hoa quả

Để làm sữa chua uống, trước tiên chị em cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

  • Sữa tươi không đường : 1 lít
  • Sữa chua: 02 hộp
  • Sữa đặc : 1 lon
  • Nước lọc : 2 lít
  • Trái cây các loại : 1,5 kg
  • Đường trắng : 300 gr

2. Cách làm sữa chua uống vị trái cây ngon như ngoài hàng

Một chai sữa chua hoa quả sẽ làm dịu cơn khát trong những ngày hè nóng nực, lại rất tốt cho hệ tiêu hóa và làn da của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đun sôi hỗn hợp sữa tươi +sữa đặc

Đầu tiên chúng ta đổ 2 lít nước lọc bật bếp đun sôi, nước sôi chúng ta đổ 1 lít sữa tươi + 1 lon sữa ông thọ vào và quấy đều cho tan.

Chờ hỗn hợp trên nguội còn khoảng 40 độ C chúng ta đổ 2 hộp sữa chua vào. Các bạn lưu ý không nên đổ luôn sữa chua vào khi nước vừa sôi sẽ làm chết men, vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

Lấy 1,5 kg hoa quả đã chuẩn bị phía trên, bỏ vỏ hạt. Thái nhỏ hoa quả thành hạt lựu, tiếp theo chia từng loại hoa quả thành từng loại riêng biệt. Lần lượt cho số hoa quả trên vào nồi đun cùng 300 gr đường trắng để tạo thành hỗn hợp sánh đặc.

Làm sữa chua uống vị hoa quả thanh mát cho ngày hè

Với hỗn hợp sữa chua + sữa đặc + sữa tươi trên chúng ta chia thành từng chai nhỏ và đem ủ trong hộp xốp hoặc nồi cơm điện trong 12 giờ đồng hồ. Lưu ý trong thùng xốp hoặc nồi cơm điện chúng ta đổ nước ấm ngập ⅓ chai sữa chua để giúp sữa lên men.

Sữa chua uống thơm ngon ngày hè

Sau khi sữa chua uống được ủ đủ thời gian, chúng ta tiến hành đổ hỗn hợp sốt trái cây vào từng chai sữa. Giữ lạnh chai sữa chua trong tủ lạnh và dùng dần. Những chai sữa chua hoa quả thơm ngon có thể giữ nguyên hương vị không biến đổi chất lượng trong vòng 1 tuần.

Trên đây bài viết đã chia sẽ tới chị em cách làm sữa chua uống vị trái cây thơm ngon đúng kiểu nhà hàng. Chỉ với vài bước đơn giản chị em đã có những chai sữa chua trái cây tươi mát, giúp giải nhiệt mùa hè.

Hãy bắt tay thực hành làm sữa chua uống trái cây cho những người thân yêu trong gia đình bạn ngay cuối tuần này các bạn nhé. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú với món ngon này. Chúc các bạn thành công.