Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Bạn chưa muốn có em bé! Bạn đang muốn kế hoạch hóa gia đình bằng các biện pháp tránh thai. Bạn lo lắng không biết uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Hình ảnh thuốc tránh thai hàng ngày

1. Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Ngày nay các bạn trẻ chung sống với nhau trước hôn nhân ngày càng nhiều. Do đó họ thường sử dụng đến các biện pháp tránh thai để đảm bảo kế hoạch gia đình.

Các biện pháp tránh thai thường kèm theo có nhiều tác dụng phụ: buồn nôn, đau đầu, kinh nguyệt ít, không đều… Nhiều người cho rằng sử dụng thuốc tránh thai lâu ngày còn khiến phụ nữ bị vô sinh.

Nhằm giúp chị em có các thông tin chính xác nhất về thuốc tránh thai hàng ngày, chúng tôi đã trao đổi với các bác sĩ sản phụ khoa của bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bác sĩ chia sẻ rằng; ngày nay thuốc tránh thai hàng ngày đã được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày với những vợ chồng có nhu cầu tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai dựa trên sự thay đổi của hormone. Các hormone này có tác dụng kiểm soát quá trình rụng trứng, trứng gặp tinh trùng.

Bạn không thể thụ thai được nếu trứng không rụng. Do đó đây là một biện pháp tránh thai an toàn. Khi muốn có em bé bạn có thể dừng dùng thuốc tránh thai này là được.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

2. Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Khi sử dụng các biện pháp tránh thai bạn cần có sự hiểu biết nhất định về các biện pháp tránh thai đó. Tùy từng người khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ có thể gặp một số tác dụng phụ khác nhau.

Bạn có thể bị:

Buồn nôn, rong huyết, tăng cân nhẹ, tâm trạng thay đổi, rối loạn kinh nguyệt, cơ thể choáng váng… Các hiện tượng này sẽ không kéo dài trong thời gian lâu. Ngoài ra sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này đó là:

Trong quá trình sử dụng thuốc hàng ngày cơ thể bạn luôn nhận được một lượng thuốc nhất định. Khi bạn không sử dụng thuốc nữa cơ thể chúng ta sẽ có sự thay đổi nhỏ nên sẽ có các tác dụng phụ xảy ra.

Sau khi dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày cơ thể bạn sẽ bắt đầu sản xuất và kích thích tố, trứng trở lại. Tuy nhiên quá trình sản xuất này có thể thay đổi.

Do đó cơ thể cũng cần có thời gian để ổn định lại, hình thành một chu trình mới cho việc rụng trứng và kích thích kinh nguyệt.

Sau khi sử dụng thuốc tránh thai, kinh nguyệt thấy thường đó là do buồng trứng của bạn chưa hoạt động lại bình thường sau quá trình bị ức chế nội tiết ngoại lại.

Bạn cần có quá trình ổn định chu kỳ kinh nguyệt của mình trước khi mang thai. Việc này giúp bạn có cơ hội thụ thai cao hơn

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về thuốc tránh thai hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn sử dụng thành công.