Những câu hỏi thường gặp khi du lịch đảo Bali (P1)

Đảo Bali được du khách ưu ái đặt tên là “thiên đường nhiệt đới” với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu biển và nền văn hóa đặc trưng. Là địa điểm nhất định phải trải nghiệm của những tín đồ du lịch. Cũng như rất nhiều địa điểm du lịch khác, có rất nhiều những thắc mắc trước khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này.

bali

  1. Đến Bali có cần visa không?

Đối với người Việt Nam thì không cần xin visa khi đi du lịch Bali vì hòn đảo này thuộc Indonesia – đất nước cùng thuộc khu vực Đông Nam Á. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Indonesia thì người Việt chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng sẽ được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh đất nước Indonesia. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Nếu du khách là Việt Kiều và có quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa thì phải xin visa khi du lịch Indonesia hay du lịch Bali. (Danh sách 11 nước được miễn xin visa Indonesia: Brunei Darussalam, Chile, Hồng Kông, Macau, Malaysia, Morocco, Peru, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Singapore).

  1. “Săn” vé giá rẻ đi Bali

Hiện nay, có khá nhiều hãng mở đường bay tới Bali, nhưng theo các “travelholic” nhiều kinh nghiệm, vé tới Bali của Lion Air, Airasia và Tiger Airways thường có giá rẻ nhất. Ngoài ra, để “săn” được vé giá rẻ bạn nên mua vé trước từ 3-4 tháng, hoặc đăng ký nhận mail khuyến mãi của các hãng bay, để có thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi của các hãng này.

  1. Du lịch đảo Bali mùa nào là lý tưởng.

Giống như những hòn đảo nhiệt đới khác, Bali có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường rơi vào giữa tháng 11 và tháng 4, mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10. Nếu đi tham quan, leo núi, lặn biển, hoặc bất cứ hoạt động ngoài trời nào khác thì tốt nhất nên đi vào mùa khô. Đặc biệt, tháng 7, 8 và 9 là khoảng thời gian đông đúc nhất năm ở Bali, khách du lịch tập trung đông nhất vào các tháng này khiến giao thông thường bị tắt nghẽn và giá phòng tăng vọt. Một lựa chọn khác để có một kì du lịch tiết kiệm đó là bạn nên đi vào những tháng ít cao điểm.

  1. Đổi tiền ở Bali

Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Bali, hoặc dùng ATM để đổi tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng. Lễ tân của khách sạn cũng có thể đổi tiền cho bạn, nhưng bạn phải chấp nhận mức quy đổi thấp hơn nhiều so với tỷ giá tại ngân hàng. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên tin tưởng những cơ sở đổi tiền có uy tín, được công nhận bởi Ngân hàng Indonesia. Những cơ sở này được quảng cáo là “Pedagang Valuta Asing Berizin” hay PVA Berizin (tiếng Indonesia nghĩa là: Người đổi tiền được ủy quyền) với hình cái khiên PVA Berizin màu xanh mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được.

 

https://kienthucxahoi.com/

https://kienthucxahoi.com/blog/