Nguyên nhân phổ biến dẫn đến sai lầm khi cần tìm người giúp việc gấp

5/5 - (3 votes)

Câu chuyện tìm người giúp việc là vấn đề chung của rất nhiều người, rất nhiều gia đình. Làm sao để tìm được người giúp việc ưng ý luôn khiến bạn quan tâm, sai lầm khi cần tìm người giúp việc gấp là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé.

Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ giúp việc nhà, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này cũng như kinh nghiệm phục vụ nhiều khách hàng. Chúng tôi xin trích dẫn đoạn bình luận của 2 khách hàng đã bình luận trên fanpage của công ty:

Chị Huyền Trân ( 39 tuổi – Quận 7): nha toi thi lau lau co khach ma toi thi luoi lam viec nha vi qua ban ron voi cong viec. Moi lan co khach thi toi thi cung phai can tim nguoi giup viec gap de don dep. Thuong thi toi tu kiem tren mang chu can gi phai goi dich vụ qua phien phuc.

Cô Trang ( 59 tuổi – Quận 1): tôi thường đi công tác nên nhà cửa ít khi dọn dẹp, mỗi lần về nếu cần người giúp việc gâp tôi chỉ cần gọi cho các công ty giúp việc là có người làm ngay. Vừa an toàn vừa nhanh gọn. hihi

can-tim-nguoi-giup-viec-gap-o-dau

Sai lầm khi tìm người giúp việc là gì?

Ở trên là 2 ý kiến trái chiều, thì theo các bạn ý kiến nào đúng và hữu ích hơn. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này thì công ty nhận thấy sai lầm cơ bản của các gia đình khi tìm người giúp việc chính là:

Chọn người giúp việc một cách vội vàng

Dù bạn tìm người giúp việc nhà bằng phương pháp nào cũng cần lựa chọn người giúp việc nhà một cách cẩn thận, xem xét kỉ những vấn đề liên quan đến người giúp việc. Người giúp đến làm việc và sinh hoạt trong nhà bạn, do đó cũng được tính như một người trong nhà, do đó khi bạn bất cẩn lựa chọn người có lý lịch không rõ ràng sẽ dễ dẫn đến những vấn đề phát sinh như trộm cắp, mất mát tài sản. Khi đó bạn không biết được chính xác họ ở đâu, quê quán ở đâu. Sai lầm này thường đến ở những người có thói quen tìm người giúp việc thông qua người quen, bạn bè giới thiệu.

Tự tìm người giúp việc

Khi cần tìm người giúp việc gấp nhiều gia đình đã tự tìm bằng cách nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm kiếm trên mạng do nghĩ rằng như vậy sẽ nhanh chóng hơn và chi phí thấp hơn so với việc tìm đến những dịch vụ cung cấp người giúp việc.

sai-lam-khi-can-tim-nguoi-giup-viec-gap

Tìm người giúp việc sai phương pháp

Đây là suy nghĩ sai lầm bởi chi phí dịch vụ có thể cao hơn nhưng bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích cũng như hạn chế tối đa những rủi ro vì:

– Người giúp việc có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có lý lịch rõ ràng.

– Đã thành thạo công việc nhà, bạn không mất nhiều công sức để hướng dẫn, đào tạo.

– Trong trường hợp người giúp việc nghỉ đột xuất bên cung cấp dịch vụ sẽ có người thay thế cho bạn.

Không ký hợp đồng với người làm việc nhà

Mâu thuẫn cơ bản giữa người giúp việc và chủ nhà về khối lượng công việc, giờ giấc làm việc, lương thưởng… Và việc không ký hợp đồng nên khi phát sinh mâu thuẫn không có cơ sở để đối chiếu và xử lý. Có thể nói khi thuê người giúp việc tốt nhất các chủ nhà nên làm hợp đồng về quyền lợi lẫn nghĩa vụ giữa hai bên để cùng có trách nhiệm thực hiện.

Tìm người giúp việc không có kinh nghiệm

Kinh nghiệm là đều cần thiết với mọi công việc, trong đó có giúp việc nhà. Có nhiều gia đình do nóng lòng, vội vàng mà đã chọn người giúp việc không có kinh nghiệm, không có kỹ năng làm công việc nhà, làm việc nội trợ. Như vậy bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để hướng dẫn, chỉ việc. Những người giúp việc đã có kinh nghiệm họ không chỉ tiết kiệm cho bạn thời gian đào tạo mà còn nhanh thích nghi với môi trường làm việc và hiệu quả công việc cao.

tim-nguoi-giup-viec-gap-tai-don-vi-uy-tin

Tìm người giúp việc không có kinh nghiệm

Đây là những sai lầm cơ bản mà nhiều gia đình mắc phải khi cần tìm người giúp việc gấp. Để có thể tránh được những sai lầm này hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng tốt cũng như tìm được nhân viên giúp việc phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Tin tức

⛔ Xem các dịch vụ hữu ích: xem thêm