Các hoạt động thú vị trong ngày lễ Quốc khánh canada

5/5 - (1 vote)

Hàng năm vào ngày 1 tháng 7, người Canada sẽ kỷ niệm Quốc khánh canada hay còn gọi là Canada Day. Lễ kỷ niệm như pháo hoa và diễu hành thường được tổ chức vào ngày này. Tại các thành phố lớn bên ngoài Quebec, như Ottawa và Toronto, Ontario và Vancouver, British Columbia, lễ kỷ niệm bắt đầu vào đầu từ sáng sớm và kéo dài đến tối, với các buổi hòa nhạc, trò chơi và các lễ hội thú vị.

>>> Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục hồ sơ làm visa Canada (xem tại đây).

>>> Du lịch Hồng Kông – những địa điểm không thể bỏ qua.

>>> Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc rất quan trọng với bạn trước khi bạn đi du lịch.

Ngày Quốc khánh ở Canada được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 7

Quốc khánh canada có phải là ngày lễ không?

Ngày 1 tháng 7 đánh dấu kỷ niệm Quốc khánh Canada. Đó là một ngày nghỉ cho cả nước, và các trường học cũng như hầu hết các doanh nghiệp đều đóng cửa.

Ottawa, đặc biệt, là thủ đô của quốc gia, với các chương trình thực sự lớn được diễn ra vào ngày 1 tháng 7 hàng năm, nhất là sự góp mặt của các nhân vật hoàng gia. Năm 2010, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh, đã tham dự lễ kỷ niệm. Năm 2011, Hoàng tử William và cô dâu Kate Middleton đã lên đường tới Ottawa để dự tiệc Quốc khánh lần thứ 144 của Canada.

Ngày 1 tháng 7 là một ngày lễ ở Canada. Nếu rơi vào Chủ nhật, sẽ được chuyển đến ngày 2 tháng 7, ngoại trừ ở Nova Scotia và Newfoundland và Labrador. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cửa hàng sẽ đóng cửa, mặc dù một số cửa hàng sách, hiệu thuốc và trạm xăng có thể được mở. Đặc biệt nếu ngày Quốc khánh canada rơi vào kỳ nghỉ hè, tất cả các trường học đều đóng cửa.

Các dịch vụ giao thông công cộng có thể hoạt động bình thường hoặc giảm thời gian biểu. Trong một số lĩnh vực, các dịch vụ bổ sung được cung cấp cho các sự kiện quy mô lớn nhất là các buổi diễu hành trên đường phố.

Có rất nhiều hoạt động diễn ra trong ngày Quốc khánh tại Canada

Mọi người thường làm gì trong ngày Quốc khánh canada?

Ở nhiều thị trấn và thành phố, chính quyền thành phố tổ chức một loạt các sự kiện, thường là ngoài trời. Chúng bao gồm bữa sáng pancake, diễu hành, các buổi hòa nhạc, lễ hội, bắn pháo hoa và nghi lễ cho công dân Canada. Các lễ kỷ niệm thường ngập tràn một bầu không khí yêu nước. Quốc kỳ Canada được trưng bày rộng rãi và rất nhiều người vẽ mặt đỏ và trắng, đó là màu tượng trưng cho Canada.

Các hoạt động tại Toronto

Toronto kỷ niệm ngày Quốc khánh với các lễ hội, nhạc sống, pháo hoa. Năm 2019 đã có màn bắn pháo hoa tại tám công viên quanh thành phố, do đó bạn sẽ có thể được chiêm ngưỡng các buổi trình diễn tuyệt vời. Các công viên xung quanh thành phố sẽ tổ chức các bữa tiệc với các lễ hội cưỡi ngựa, hội thảo nghệ thuật và thậm chí là các sự kiện zipline! Toronto Ribfest diễn ra vào cuối tuần với nhiều hoạt động âm nhạc, chương trình ảo thuật và các lễ hội ẩm thực hấp dẫn

Các hoạt động tại Ottawa

Phần lớn các lễ hội kỷ niệm ngày Quốc khánh ở Ottawa sẽ diễn ra tại  Parliament Hill and at Major’s Hill Park. Sẽ có DJ, các buổi hòa nhạc vô cùng sôi động. Bảo tàng Lịch sử Canada cũng sẽ đưa vào các hoạt động đặc biệt để tôn vinh văn hóa bản địa của đất nước. Hai ngày lễ hội sẽ lên đến đỉnh điểm với một màn trình diễn pháo hoa hoành tráng vào lúc 10 giờ tối vào ngày 1 tháng 7

Hai ngày lễ hội sẽ lên đến đỉnh điểm với một màn trình diễn pháo hoa hoành tráng vào lúc 10 giờ tối vào ngày 1 tháng 7

Nhiều bảo tàng của Ottawa mở và vào cửa miễn phí, bao gồm Phòng trưng bày Quốc gia Canada, Bảo tàng Lịch sử Canada và Bảo tàng Chiến tranh Canada. Do đó, bạn có thể dành chút thời gian tham quan những địa điểm này.

Các hoạt động tại Vancouver

Có rất nhiều hoạt động diễn ra, từ cuộc diễu hành đến các lễ hội câu cá tại Vancouver. Điểm nổi bật bao gồm lễ kỷ niệm Đảo Granville với cuộc diễu hành trên đường phố, một chiếc bánh khổng lồ kỷ niệm Quốc Khánh, hội chợ đa văn hóa, nhạc sống, và nhiều hơn nữa. Waterfront tại Canada Place cũng tổ chức với các màn trình diễn thú vị.

Các hoạt động tại Quebec

Tại Quebec, Quốc Khánh Canada không được tổ chức hoành tráng như ở phần còn lại của đất nước. Các văn phòng, trường học và ngân hàng liên bang đóng cửa. Nhiều hợp đồng thuê nhà bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 và kéo dài đúng một năm. Do đó, nhiều người ở Quebec dành Ngày Quốc Khánh để chuyển tài sản của họ từ nhà này sang nhà khác. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người ở Quebec coi ngày 1 tháng 7 là “ngày chuyển nhà”.

Có nhiều buổi lễ kỷ niệm cũng như lễ diễu hành được diễn ra trong ngày Canada Day

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm một cái nhìn mới mẻ hơn về ngày Quốc khánh canada. Đặc biệt là các hoạt động sôi nổi cũng như các lễ kỉ niệm diễn ra tại các tỉnh bang. Và nếu bạn có dịp ghé thăm Canada vào thời gian này, đừng quên hoà mình vào những ngày lễ sôi động và cuồng nhiệt ở nơi đây. Để có thêm những thông tin hấp dẫn về Xứ sở lá Phong đừng quên cập nhập liên tục tại trang web của chúng tôi.